Item Infomation


Title: Nghiên cứu hiện tượng ao xoáy/dòng Rip và công nghệ cảnh báo nâng cao an toàn tắm biển tại khu vực Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu
Authors: Mai Văn Công
Participants: Đinh Nhật Quang
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Thuỷ Lợi
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học kỹ thuật Thuỷ Lợi và Môi trường, Số 67 (12/2019)
Abstract: Khu vực Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam với bãi tắm dài và đẹp, số ngày nắng trong năm nhiều, thu hút một số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Hoạt động tắm biển từ lâu là một hoạt động vui chơi, được nhiều người yêu thích của du khách khi đến khu vực này, tuy nhiên nguy cơ tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào khi đang tận hưởng niềm vui tắm biển nếu không may gặp phải “ao xoáy” (hay còn có tên gọi là dòng Rip, rip curents). Mặc dù, công tác cứu hộ và cảnh báo dòng Rip tại bãi biển này được đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây, tuy nhiên những tai nạn đáng tiếc có nguyên nhân chính là dòng Rip vẫn xảy ra. Bài báo này trình bày một số kết quả nghiên cứu ban đầu về tính chất, đặc trưng ao xoáy và công nghệ cảnh báo phát hiện ao xoáy tại khu vực Bãi Sau bằng phương pháp giải đoán dòng quang từ tín hiệu camera giám sát bãi biển. Kết quả nghiên cứu đã và đang từng bước được ứng dụng để hỗ trợ lực lượng cứu hộ trong việc giám sát nâng cao an toàn cho du khách tắm biển tại đây.
URI: http://tailieuso.tlu.edu.vn/handle/DHTL/8398
ISSN: 1859-3941
Appears in Collections:Tài liệu hỗ trợ nghiên cứu khoa học
ABSTRACTS VIEWS

382

VIEWS & DOWNLOAD

8

Files in This Item:
Thumbnail
  • D8398.pdf
      Restricted Access
    • Size : 4,05 MB

    • Format : Adobe PDF

  • Bạn đọc là cán bộ, giáo viên, sinh viên của Trường Đại học Thuỷ Lợi cần đăng nhập để Xem trực tuyến/Tải về    Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.