Item Infomation


Title: Nghiên cứu chế tạo xốp xơ mướp kỵ nước bằng phương pháp-nhúng-phủ đơn giản và ứng dụng tách dầu/dung môi hữu cơ ra khỏi nước
Authors: Đỗ Danh Quang
Participants: Trần Thị Việt Hà
Nguyễn Thị Lan Hương
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại học Thủy lợi
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học Thủy lợi và Môi trường, Số 84 (6/2023), tr.17-24
Abstract: Trong nghiên cứu này, một phương pháp nhúng phủ đơn giản, chi phí thấp và thân thiện với môi trường đã được sử dụng để chế tạo vật liệu kỵ nước trên nền xơ mướp tự nhiên (LS). LS được sử dụng làm vật liệu nền và sáp cọ (PW) được sử dụng làm vật liệu phủ. Sau hai bước nhúng và phun phủ, xốp kỵ nước PW-PW@LS đã được chế tạo thành công. Bề mặt PW-PW@LS đạt tới trạng thái kỵ nước với góc tiếp xúc WCA = 142.3° ± 1°, làm tăng khả năng tách dầu ra khỏi nước. Vật liệu PW-PW@LS có thể loại bỏ dầu một cách nhanh chóng khỏi hỗn hợp dầu/nước nhờ đặc tính kỵ nước và ưa dầu, nhờ đó miếng xơ mướp có thể nổi trên mặt nước và hấp thụ dầu một cách có chọn lọc. Hơn nữa, chất nền xơ mướp và sáp đều có thể bị phân hủy sinh học trong chu trình sinh thái tự nhiên. Nghiên cứu này cung cấp ý tưởng mới cũng như giải pháp thiết thực để phát triển các vật liệu tiên tiến, có khả năng tự phân hủy sinh học, ứng dụng để xử lý môi trường và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
URI: http://tailieuso.tlu.edu.vn/handle/DHTL/13137
ISSN: 1859-3941
Appears in Collections:2023
ABSTRACTS VIEWS

16

VIEWS & DOWNLOAD

3

Files in This Item:
Thumbnail
  • D13137.pdf
      Restricted Access
    • Size : 1,46 MB

    • Format : Adobe PDF

  • Bạn đọc là cán bộ, giáo viên, sinh viên của Trường Đại học Thuỷ Lợi cần đăng nhập để Xem trực tuyến/Tải về



    Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.